Cart 0

About Us

ทำความรู้จัก OXO (อ็อกโซ)

แบรนด์ “OXO Good Grips” เป็นเครื่องครัวนวัตกรรมใหม่ที่นำเข้าจากอเมริกา ได้รับความนิยมในเรื่องของ UD หรือ Universal Design (การออกแบบผลิตภัณฑ์สินค้าเพื่อบุคคลทุกเพศทุกวัย และทุกสภาพร่างกาย) ทางผลิตภัณฑ์ “OXO” นั้นได้ให้ความสำคัญกับ UD เพื่อตอบสนองความต้องการผู้ใช้ที่มีความต้องการที่แตกต่างกันสามารถใช้งานได้ เช่น ผู้ชาย ผู้หญิง เด็ก หรือ ผู้ใหญ่ ถนัดขวา ถนัดซ้าย มือเล็ก มือใหญ่

คุณสมบัติเด่นของ “OXO Good Grips” คือ มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงและสะดวกสบายในการใช้งานในห้องครัวและตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในทุกเพศทุกวัย เพื่อการทำครัวที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น “OXO Good Grips” ยังสามารถตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันสำหรับผู้ที่รักการทำอาหารมากขึ้นอีกด้วย

แรงบันดาลใจของการออกแบบมาจากฝาผนังที่เต็มไปด้วย "ถุงมือ" หลากหลายขนาด เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจว่าเราได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ให้กับคนที่มีความต้องการและสรีระที่แตกต่างกัน (Universal Design Principle) 

OXO Glove Wall

สินค้าชิ้นแรก.....ต้นกำเนิดของ OXO 

จุดเริ่มต้นมาจากที่ปอกผลไม้  Swivel Peeler ที่เป็นสินค้าชิ้นแรก ออกแบบโดย คุณ แซม ฟาร์เบอร์ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ชาวอเมริกันในปี 1990 เค้าตั้งใจออกแบบที่ปอกเปลือกให้ภรรยาที่รัก ผู้เป็นโรคไขข้อใช้ได้อย่างง่ายและปลอดภัย โดยในขณะนั้น ไม่มีที่ปอกเปลือกที่แบบใดเลยในท้องตลาดที่ใช้งานง่าย จับถนัดมือ และปอกได้เปลือกที่บางมากๆ 

คุณแซมจึงได้ออกแบบที่ปอกเปลือก ที่ตอบโจทย์ความต้องการพิเศษของภรรยา โดยมีแรงบันดาลใจมาจาก แฮนด์จับจักรยาน ด้วยมือจับที่มีขนาดพอเหมาะกับฝ่ามือ ทำจากซิลิโคนที่จับได้ถนัดมาก ไม่ลื่นหลุดมือง่ายแม้มือเปียก อีกทั้งยังปอกเปลือกได้บางมาก เพียง 0.8 มม.

Swivel Peeler ชิ้นนี้ เป็นสินค้าชิ้นแรกที่ทำให้แบรนด์ OXO เป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วโลกที่ได้ทดลองใช้สินค้า และเลื่องลือถึงความลงตัวของผลิตภัณฑ์ ซึ่งนอกจากจะเป็นสินค้าขายดีของเราแล้ว ยังได้รับรางวัลออกแบบหลากหลายจากทั่วโลก และได้คัดเลือกให้จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ Museum of Modern Art ที่ New York City อีกด้วย

The first OXO product = Swivel Peeler

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“OXO” ได้รับการยอมรับทั่วโลกว่าเป็นเครื่องครัวที่ได้รับรางวัลเกี่ยวกับด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ปี 1990 ที่มีมากกว่า 150 รางวัล เช่น

1. รางวัล Good Design Award จาก The Chicago Athenaeum ปี 2012 ผลิตภัณฑ์ 3-in-1 Avocado Slicer
2. รางวัล Red Dot Award: Product Design จาก Design Innovations 2009 Competition, Design Zentrum Nordrhein Westfalen, Germany ปี 2009 ผลิตภัณฑ์ POP Containers
3. รางวัล Silver Spark! Award, Silver จาก Spark Design Awards ปี 2007 ผลิตภัณฑ์ GG Silicone Sink Strainer
4. รางวัล Good Design Award จาก The Chicago Athenaeum ปี 2007 ผลิตภัณฑ์ GG Corn Stripper
5. รางวัล Universal Design Prize/ Good Design Award จาก JIDPO (Japan Industrial Design Promotion Organization) ปี 2004 ผลิตภัณฑ์ GG Salad Spinner
6. รางวัล Good Design Award จาก The Chicago Athenaeum ปี 2004 ผลิตภัณฑ์ GG Mandoline Slicer
7. รางวัล Do-It-Best Member's Choice Award จาก Do-It-Best May Market ปี 2003 ผลิตภัณฑ์ GG Angled Measuring Cups
8. รางวัล Metropolitan Home Modernism Award จาก Metropolitan Home ปี 1999 ผลิตภัณฑ์OXO Good Grips
9. รางวัลGood Design Award จาก The Chicago Athenaeumปี 1998 ผลิตภัณฑ์GG Salad Spinner
10. รางวัล Design 100 จากMetropolitan Home ปี 1997 ผลิตภัณฑ์ OXO Good Grips Peeler

เพราะ OXO เริ่มต้นจากความรักและความใส่ใจในรายละเอียดที่เรามีให้ทุกผลิตภัณท์ เราจึงอยากให้ทุกๆท่านที่รักในการทำอาหาร มาเป็นครอบครัว OXO ด้วยกันนะคะ